8 thực phẩm thường ngày chứa chất
độc
Không ít căn bệnh, thậm
chí cái chết có nguyên nhân từ chính những thực phẩm hằng ngày. Bởi
những thực phẩm đó có chứa độc tố mà bạn không hề hay
biết.
Dưới đây là 8 thực phẩm thường ngày chứa độc tố có thể... giết chết người.
1. Cà chua xanh
Dưới đây là 8 thực phẩm thường ngày chứa độc tố có thể... giết chết người.
1. Cà chua xanh
|
|
Cà chua xanh có chứa chất
độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng
chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt,
buồn nôn, nôn mửa, Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng
nguy hiểm.
2. Mộc nhĩ trắng biến chất
2. Mộc nhĩ trắng biến chất
|
|
Mộc nhĩ trắng (còn gọi là
ngân nhĩ hay nấm tuyết) đã biến chất, biểu hiện dưới các dấu hiệu như
màu ngả vàng, kém tươi, không đàn hồi, … bị nhiễm khuẩn flavobacterium.
Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, đau
bụng, tiêu chảy, …
3. Rong biển bị đổi màu
3. Rong biển bị đổi màu
|
|
Nếu sau khi ngâm nước
lạnh, rong biển chuyển sang màu xanh tím than thì điều đó có nghĩa là
rong biển đã bị nhiễm độc trước khi làm khô, đóng gói. Loại rong biển
này rất có hại cho cơ thể.
4. Giá đỗ không có rễ
4. Giá đỗ không có rễ
|
|
Quá trình sản xuất giá đỗ
không có rễ thường sử dụng thuốc diệt cỏ. Trong khi đó, thuốc diệt cỏ
lại chứa chất độc gây bệnh ung thư.
5. Chè bị mốc
5. Chè bị mốc
|
|
Chè bị mốc là do nhiễm
penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng
mặt, tiêu chảy.
6. Dưa muối chưa chín
6. Dưa muối chưa chín
|
|
Dưa muối chưa chín có thể
có chất độc nitrite, rất có hại cho cơ thể.
7. Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh
7. Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh
|
|
Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ
màu xanh có chứa một lượng lớn thành phần độc solanine.
8. Khoai lang có đốm đen ở vỏ
8. Khoai lang có đốm đen ở vỏ
|
|
Khoai lang có những đốm
đen ở trên vỏ là do nhiễm nấm, ăn vào sẽ dễ trúng
độc.
No comments:
Post a Comment